10 lý do khiến tỷ lệ thoát website cao

Tỷ lệ thoát website mà bạn thấy trên Google đề cập. Đó là phần trăm khách truy cập vào website của bạn thoát hẵn ra. Sẽ luôn có một số khách truy cập vào một website không ở lại lâu.

Thật vậy, tỷ lệ thoát trung bình là khoảng 40-55%. Và một số loại website có thể có tỷ lệ cao hơn. Tuy nhiên, nếu bạn thấy tỷ lệ thoát từ 70% trở lên. Điều đó có thể có vấn đề với nội dung hoặc website của bạn.

10 lý do hàng đầu khiến tỷ lệ thoát website cao 

Nếu mọi người không ở lại lâu trên website của bạn, họ sẽ không mua bất cứ thứ gì. Và để làm phức tạp thêm vấn đề, tỷ lệ thoát website cao sẽ làm hỏng thứ hạng Google.

Vì vậy, tốt nhất là bạn nên điều tra nguyên nhân của tỷ lệ thoát cao càng sớm càng tốt. Nhưng bạn bắt đầu tìm kiếm ở đâu? Dưới đây là mười trong số những nguyên nhân phổ biến nhất của tỷ lệ thoát cao.

Website tải chậm làm tăng tỷ lệ thoát website

Người dùng muốn truy cập thông tin họ đang tìm kiếm một cách nhanh chóng. Vì vậy, nếu các trang mất hơn vài giây để tải, nó sẽ gây ra tỷ lệ thoát cao.

Bạn có thể kiểm tra tốc độ tải các trang trên website của mình. Bằng cách truy cập công cụ Google Page Insights. Các lý do có thể khiến thời gian tải trang chậm bao gồm hình ảnh lớn, không được tối ưu hóa, thiếu bộ nhớ đệm và quá nhiều quảng cáo.

Có nhiều yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến thời gian tải. Vì vậy, nếu các trang của bạn đang mất nhiều thời gian để tải. Bạn có thể cần phải thực hiện một cuộc điều tra kỹ lưỡng để tìm ra nguyên nhân.

Website tải chậm là lý do khiến tỷ lệ thoát website của bạn cao

Tiêu đề gây hiểu lầm

Nếu khách truy cập thấy rằng nội dung của bạn không như họ mong đợi. Tất nhiên, họ sẽ không qua lại lần nào nữa. Vì vậy, hãy kiểm tra tiêu đề trang và mô tả meta của bạn để đảm bảo rằng không có khả năng hiểu nhầm.

Các từ đôi khi có thể có ý nghĩa ngoài ý muốn. Một bài báo có tựa đề “Làm thế nào để chiến đấu căng thẳng” có thể là một bài viết tổng hợp về quản lý căng thẳng trong công việc. Tuy nhiên, từ “chiến đấu” cũng có ý nghĩa quân sự.

Trải nghiệm người dùng tồi

Có nhiều yếu tố trải nghiệm người dùng (UX) có thể làm tỷ lệ thoát cao. Những yếu tố này bao gồm thiết kế tổng thể kém, thiếu chức năng tìm kiếm và quá nhiều cửa sổ bật lên và quảng cáo. Nội dung chất lượng thấp với lỗi chính tả và ngữ pháp. Điều đó cũng sẽ khiến mọi người không ở lại website của bạn.

Bạn có thể lấy cảm hứng khi xem một số thiết kế website tốt nhất trên themeforest.net. Hãy nghĩ về cách các website của bạn trông như thế nào đối với khách truy cập lần đầu tiên. Các trang của bạn trông có hấp dẫn và thú vị không? Bạn có muốn khám phá thêm website của mình không?

Yêu cầu quá nhiều quá sớm

Mọi người nghi ngờ về các website họ truy cập lần đầu tiên có nhiều yêu cầu. Vì sự gia tăng của các website lừa đảo ngày càng nhiều. Bạn phải tạo được lòng tin của mọi người trước khi có thể mong đợi họ tương tác với mình. Vì vậy, đừng hỏi chi tiết thẻ tín dụng hoặc địa chỉ email ngay khi họ truy cập vào website.

Các trang không được tối ưu hóa cho thiết bị di động

Nhu cầu tối ưu hóa thiết bị di động không phải là yêu cầu bắt buộc. Tuy nhiên, vẫn có một số lượng đáng kể các website trông không đẹp trên thiết bị di động. Một số lượng đáng kể khách truy cập vào bất kỳ website nào sẽ sử dụng thiết bị di động. 

Vì vậy, hãy kiểm tra xem các trang của bạn thân thiện với thiết bị di động. Bạn có thể kiểm tra tốc độ tải của các trang trên website của mình. Công cụ kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động của Google. Bạn cũng có thể muốn tự xem trên thiết bị di động của mình. Khi đó website của bạn dễ sử dụng và điều hướng trông như thế nào.

Liên kết gây hiểu lầm từ một website khác

Có thể không phải bất cứ điều gì bạn đã làm đang gây ra sự gia tăng tỷ lệ thoát. Văn bản neo gây hiểu lầm trên một website khác có thể đang chuyển hướng không đúng loại khách truy cập đến website.

Một liên kết không minh bạch có thể là ngẫu nhiên hoặc có thể là ai đó đang cố gắng xâm phạm website. Dù bằng cách nào, lựa chọn duy nhất của bạn là liên hệ với chủ sở hữu website và yêu cầu họ xóa liên kết hoặc sửa đổi văn bản liên kết.

Nội dung khó đọc

Người dùng muốn biết họ đã đến đúng trang nhanh chóng. Vì vậy, nếu nội dung của bạn không thể đọc lướt, mọi người có thể sẽ không dành nhiều thời gian trên trang.

Tốt nhất là xác nhận chủ đề của các website trong đoạn đầu tiên và chia nhỏ văn bản để người dùng có thể nhanh chóng quét xuống một trang để tìm thông tin họ cần. Giới thiệu chủ đề trong đoạn đầu tiên và sử dụng các tiêu đề phụ cũng có lợi cho việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO).

Không có liên kết nội bộ hoặc các bước tiếp theo

Tốt nhất là khuyến khích khách truy cập thực hiện bước tiếp theo hoặc truy cập các trang khác trên website. Sau đó, mọi người sẽ theo dõi các liên kết đó và ở lại website lâu hơn.

Ví dụ: cải thiện liên kết đến các trang liên quan trên website mới. Sử dụng lời kêu gọi hành động rõ ràng để người dùng có thể đến nơi tiếp theo để mua hoặc đăng ký. Và hiển thị nội dung hoặc sản phẩm liên quan ở cuối mỗi trang.

Không có liên kết nội bộ hoặc các bước tiếp theo

Nội dung đáng ngờ

Nếu người dùng cảm thấy rằng một website không đáng tin cậy, họ sẽ nhanh chóng rời khỏi trang đó. Vì vậy, hãy cẩn thận để nội dung của bạn không gây ấn tượng sai. Tránh sử dụng các cụm từ liên quan đến lừa đảo, như “Thay đổi cuộc sống!” và “Thành công được đảm bảo!”, đồng thời đừng làm lộn xộn các trang của bạn với quá nhiều lời kêu gọi hành động. 

Tất nhiên, bạn cần bán sản phẩm của mình và bạn cần đưa ra lời kêu gọi hành động rõ ràng và hấp dẫn. Tuy nhiên, nếu bạn đưa ra những lời hứa và thông điệp khó bán quá mức, mọi người sẽ nghĩ đó là một trò lừa đảo.

Các trang có tỷ lệ thoát website cao tự nhiên

Tỷ lệ thoát cao cho một trang không phải lúc nào cũng chỉ ra một vấn đề. Bạn có thể mong đợi hoặc muốn mọi người rời khỏi trang liên kết một cách nhanh chóng, chẳng hạn như bằng cách nhấp vào liên kết liên kết.

Trang câu hỏi thường gặp (FAQ) của bạn có thể được trình bày tốt đến mức mọi người nhanh chóng tìm thấy thông tin họ cần. Một website quảng cáo một sản phẩm duy nhất sẽ có tỷ lệ thoát cao vì không có gì khác để xem trên website.

Kết luận về tỷ lệ thoát website

Tỷ lệ thoát cao không phải lúc nào cũng là một vấn đề và điều gì tạo nên cao sẽ phụ thuộc vào loại website. Tuy nhiên, nếu bạn gặp phải tỷ lệ thoát hơn 70%, bạn có thể muốn xem xét một số những lưu ý ở trên.

Cải thiện tốc độ website của bạn và giải quyết các vấn đề về điều hướng và chất lượng nội dung cũng sẽ nâng cao trải nghiệm người dùng tổng thể.

Leave a Comment

https://www.m.me/webaoe
DMCA.com Protection Status